Bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không

Bệnh viêm loét dạ dày là một trong những bệnh gặp khá phổ biến và ngày càng có xu hướng gia tăng ở nước ta. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao, bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt, viêm dạ dày nếu không được chữa trị kịp thời có thể đem tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân bệnh viêm loét dạ dày

Đau dạ dày có thể do rất nhiều nguyên nhân: do nhiễm vi khuẩn HP – đây là một loại vi khuẩn gam âm có hình xoắn, là nguyên nhân thường gặp gây ra các bệnh lý ở dạ dày tá tràng;

Ngoài ra, cũng có thể do uống rượu, chè đặc, cà phê đặc; do uống nhầm phải các chất ăn mòn: axit, kiềm, sút, một số hoá chất có chì, thuỷ ngân… có thể gây bỏng niêm mạc thực quản và dạ dày.

Một nguyên nhân nữa phải kể đến là do dùng các thuốc giảm đau, chống viêm; Những nhiễm khuẩn cấp: cúm, sởi, bạch hầu, thương hàn… có thể gây viêm dạ dày.

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không

Yếu tố tinh thần, các trạng thái stress, cáu gắt, trầm cảm, lo nghĩ, căng thẳng… cũng là một trong những nguyên nhân lớn, quan trọng gây nên tổn thương dạ dày.

Cách điều trị bệnh viêm loét dạ dày có khó không

Ăn uống hợp vệ sinh là khâu quan trọng hàng đầu. Cần có chế độ dinh dưỡng tốt, thích hợp cho người mắc bệnh về dạ dày: Không nên ăn quá nhiều chất kích thích, thức ăn quá chua, quá cay, quá nóng; Không nên ăn quá nhiều chất béo, các chất kích thích như trà, cà phê…; Không uống rượu, không hút thuốc lá; Không nên ăn quá nhanh, nhai không kỹ; Cần ăn đúng bữa, đúng giờ, không ăn quá khuya, bữa ăn cuối cùng trước lúc ngủ ít nhất 4 giờ, không ăn quá no hoặc nhịn đói quá lâu. Ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và đặc biệt không được tự ý dùng thuốc, nhất là với các thuốc giảm đau, chống viêm mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Kết hợp với chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, stress kéo dài.

 

Bột dạ dày - Viên YHCT Quân đội

Bột dạ dày của Viên YHCT Quân đội giúp điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Sử dụng thuốc Bột dạ dày của Viện YHCT Quân đội

Thuốc Bột dạ dày của Viện y học cổ truyền quân đội giúp điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng. Ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh dạ dày như: chảy máu dạ dày, ung thư dạ dày. Phòng ngừa bệnh tái phát.

Bột dạ dày điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng dựa trên cơ chế tiêu diệt vi khuẩn HP, chống tăng tiết dịch vị và cần có thuốc bao phủ niêm mạc tránh tác dụng của dịch vị.

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh dạ dày, tùy theo tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ có sự lựa chọn thuốc thích hợp.

 

Trả lời

Contact Me on Zalo
0911 058 711