Các biện pháp chữa bệnh chảy máu hậu môn

Chảy máu hậu môn do bất kỳ bệnh gì đều có thể làm nhiều người lo sợ và hoang mang. Nó do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này ngay cả lúc không phải đi đại tiện.

Vệ sinh: Giữ cho khu vực hậu môn sạch sẽ và khô ráo. Cố gắng tránh các loại xà phòng hoặc bất cứ thứ gì kích thích nếu bạn đang bị chảy máu hậu môn. Chỉ cần rửa hậu môn bằng nước sạch và vỗ nhẹ vài lần mỗi ngày.

Sử dụng giấy vệ sinh loại mềm. Giấy vệ sinh thô ráp có thể gây khó chịu cho khu vực hậu môn.

Chỉ mặc đồ lót bằng chất liệu cotton: để tránh ra mồ hôi và hạn chế nhiễm khuẩn. Đồ lót bằng chất liệu cotton cho phép vùng hậu môn sinh dục thông khí giúp ngăn ngừa mồ hôi và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Các biện pháp chữa bệnh chảy máu hậu môn

Chảy máu hậu môn đều có thể làm nhiều người lo sợ và hoang mang. Nó do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này ngay cả lúc không phải đi đại tiện.

Không gây xước hoặc chạm vào thương tổn vùng hậu môn bằng tay trần: Móng và bàn tay của bạn chứa vi khuẩn có thể lây lan sang các vết thương hở vùng hậu môn trực tràng. Ngoài ra, đừng bao giờ cố gắng lấy phân bằng tay nếu bạn bị táo bón, vì động tác này có thể gây ra xây xước vùng hậu môn trực tràng.

Tránh dùng aspirin hoặc ibuprofen khi có chảy máu hậu môn, do thuốc có thể làm tăng chảy máu. Aspirin và ibuprofen đều có đặc tính làm loãng máu.

Không ngồi hoặc đứng ở một vị trí quá lâu: Ngồi hoặc đứng ở một chỗ quá lâu có thể gây áp lực lên hậu môn và trực tràng. Điều này có thể làm nặng thêm bệnh trĩ và dẫn đến xuất huyết.

Điều trị dứt điểm tiêu chảy và táo bón: Tiêu chảy và táo bón có thể gây kích ứng niêm mạc vùng hậu môn trực tràng. Các rối loạn này có thể dẫn đến chảy máu từ hậu môn mà không cần đi đại tiện, đôi khi chảy máu xuất hiện chỉ vài giờ sau khi bạn rời nhà vệ sinh. Trong trường hợp này, bạn có thể thấy máu có màu đỏ sẫm hơn.

Ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ: Táo bón là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chảy máu từ hậu môn. Cân bằng chế độ ăn uống, bổ sung thực đơn cho các bữa ăn nhiều rau quả, tránh sử dụng quá nhiều những đồ cay nóng. Ăn uống lành mạnh, khoa học và đủ dinh dưỡng. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn nhiều chất xơ và cân bằng dinh dưỡng để giúp ngăn ngừa bất kỳ tổn thương nào cho hậu môn.

Nếu xảy ra hiện tượng viêm nhiễm vùng hậu môn trực tràng, cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị, đồng thời áp dụng các biện pháp chống viêm hiệu quả, bao gồm điều trị toàn thân và tại chỗ, tránh viêm nhiễm kéo dài và lan rộng.

Thường xuyên tăng cường vận động và tập thể dục nhằm nâng cao tuần hoàn chung cơ thể và tuần hoàn vùng hậu môn trực tràng, nâng cao khả năng đề kháng cơ thể nhằm tránh xảy ra viêm nhiễm hậu môn trực tràng.

Sử dụng Mỡ sinh cơ của Viện YHCT Quân Đội:
Thuốc được bào chế hoàn toàn từ dược liệu với dạng sử dụng là thuốc mỡ có sinh khả dụng cao, rất phù hợp với đặc điểm của bệnh hậu môn – trực tràng.
Với hơn 30 năm được ứng dụng trong điều trị, thuốc được chứng nhận tuyệt đối an toàn, hiệu quả mạnh mẽ với công dụng: Tiêu viêm – Loại mủ – Sinh cơ.
Thuốc còn được sử dụng trong điều trị: làm lành vết loét ở bệnh nhân nằm liệt lâu ngày và sử dụng cho trẻ em bị rò hậu môn.

 

Bộ sản phẩm đặc trị bệnh trĩ của Viện y học cổ truyền quân đội

 

Trả lời

Contact Me on Zalo
0911 058 711