Cách phòng chống muỗi hiệu quả vào mùa ẩm thấp

Thời tiết mưa phùn của mùa xuân cộng với độ ẩm lên cao là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi và nảy nở, điều này rất nguy hiểm cho sinh hoạt của hộ gia đình, đặc biệt là các dịch bệnh như sốt xuất huyết sẽ bùng phát. Vì vậy, trang bị cho mình cách đuổi muỗi, phòng chống muỗi là vô cùng cần thiết.

Muỗi là loài sinh vật thích đẻ trứng trong những ao tù, nước đọng để lâu ngày và những nơi tối, góc khuất. Vào mùa mưa thời tiết ẩm ướt càng tạo điều kiện cho chúng sinh trưởng. Để phòng chống muỗi chúng ta có thể dùng những cách tự nhiên mang lại hiệu quả cao. 

Có nhiều phương pháp khác nhau để phòng chống muỗi truyền bệnh. Người ta có thể diệt muỗi bằng hóa chất hoặc ngăn sự tiếp xúc giữa người và muỗi truyền bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất lại gây nguy hại đến sức khỏe con người, đặc biệt là các em nhỏ.

Cách phòng chống muỗi hiệu quả vào mùa ẩm thấp

 

Nhiều các biện pháp khác như dùng màn (mùng) để phòng tránh, nhưng cũng không đạt được hiệu quả, cũng như không phòng chống được tận gốc chúng.

Có phương pháp mang lại kết quả lâu dài hay vĩnh viễn bằng cách loại trừ các ổ lăng quăng như san lấp các ao, vũng nước chứa nhiều lăng quăng. Ngoài ra, người ta cũng có thể loại trừ các ổ lăng quăng bằng cách vớt rong, cỏ hai bên bờ, khơi thông dòng chảy hoặc thả cá để ăn lăng quăng.

Các phương pháp phòng chống khác để ngăn cản sự tiếp xúc giữa muỗi và người như mặc quần dài, áo tay dài, thoa thuốc xua lên những nơi da hở, đốt nhang muỗi, dọn dẹp trong nhà gọn gàng. Đóng lưới tất cả các cửa sổ cũng như cửa ra vào và sử dụng quạt máy cũng phòng được muỗi đốt.

Ngoài ra, phương pháp sử dụng một số loại như tinh dầu, sáp đuổi muỗi Anti – In, chai xịt đuổi muỗi Anti – In, có chức năng xua đuổi muỗi: sả, chanh, bưởi, bạc hà, oải hương… Xua đuổi côn trùng, đặc biệt là muỗi, gián…hiệu quả . Đồng thời, với hương thơm từ tinh dầu tự nhiên giúp không khí trở nên tươi mát, tạo giấc ngủ ngon, hết mệt mỏi với người sử dụng.

 

 

 

Trả lời

Contact Me on Zalo
0911 058 711