Bị bệnh trĩ 3 năm có chữa khỏi không

Bị bệnh trĩ gần 3 năm rồi nhưng chưa bao giờ đi khám cũng chưa bao giờ mua thuốc về nhà uống. Lúc đầu có chảy máu mỗi khi đi vệ sinh và các biểu hiện của bệnh trĩ nhưng em không quan tâm lắm. 

Về sau em tìm hiểu nhiều và rồi em tự điều trị bằng cách ăn nhiều trái cây, rau xanh, uống nhiều nước, đi bộ… Dần dần em gặp khó khăn khi đi vệ sinh, tuy không chảy máu nhưng búi trĩ phía ngoài vẫn còn. Em có nên đi khám không và nên khám ở đâu ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào bạn,

Trĩ là những búi tĩnh mạch vùng hậu môn. Những búi này có thể bị giãn, làm cho búi trĩ sưng to ra, dễ viêm nhiễm và dễ gây chảy máu do va quệt. Một trong những nguyên nhân làm giãn các búi trĩ là do tăng áp lực ổ bụng, thấy ở các đối tượng bị táo bón (phải rặn khi đi cầu), mang thai, làm việc nặng v.v…Nguyên nhân thường gặp nhất vẫn là do táo bón nên bệnh nhân thường được tư vấn tập thói quen đi cầu mỗi ngày cũng như ăn nhiều rau củ quả, chế độ ăn nhiều chất xơ…

Bạn đã tự điều trị bằng chế độ dinh dưỡng, luyện tập, thì chắc là bạn không còn bị bón. Có thể nhờ đó mà hiện tại bạn không còn bị chảy máu khi đại tiện. Tuy nhiên, do búi trĩ đã bị giãn to từ nhiều năm, nên khó mà tự co nhỏ lại được (ví như 1 sợi dây thun đã giãn).

Với búi trĩ to, nhưng trước mắt không đau, không chảy máu khi đi cầu thì cũng chưa cần can thiệp vội. Ngược lại khi bị đau nhức, chảy máu (cũng sẽ dễ xảy ra vì búi trĩ hiện tại bị giãn lớn), thì bạn nên đến khám ở các bệnh viện quận hoặc thành phố để được khám và tư vấn điều trị.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sản phẩm MỠ SINH CƠ của Viện y học cổ truyền Quân đội  là một sản phẩm tin cậy đã được phát triển và sử dụng trên 30 năm. Thuốc được bào chế hoàn toàn từ dược liệu với dạng sử dụng là thuốc mỡ có sinh khả dụng cao, rất phù hợp với đặc điểm của bệnh hậu môn – trực tràng. Với hơn 30 năm được ứng dụng trong điều trị, thuốc được chứng nhận tuyệt đối an toàn, hiệu quả mạnh mẽ với công dụng: Tiêu viêm – Loại mủ – Sinh cơ. Thuốc còn được sử dụng trong điều trị: làm lành vết loét ở bệnh nhân nằm liệt lâu ngày và sử dụng cho trẻ em bị rò hậu môn. Bảo đảm không có tác dụng phụ, không độc hại.

Bộ sản phẩm điều trị bệnh trĩ của Viện yhct quân đội 

 

Trả lời

Contact Me on Zalo
0911 058 711