Lạc tiên tây, thảo dược tự nhiên điều trị chứng lo âu, mất ngủ

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của mỗi người, giúp con người được nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng sau những khoảng thời gian làm việc và học tập vất vả.

Biểu hiện của triệu chứng mất ngủ

Mất ngủ thường có những biểu hiện như: Khó vào giấc ngủ, khó duy trì giấc ngủ, dậy quá sớm, ngủ dậy vẫn thấy mệt, tỉnh dậy nhiều lần trong giấc ngủ (mỗi lần 30 phút).

Việc mất ngủ có thể gây trạng thái buồn ngủ khi làm việc và học tập, vẻ mặt kém linh hoạt, gây mệt mỏi, dễ cáu gắt, giảm tập trung, giảm năng suất làm việc và học tập, gây ra các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí là dẫn đến các rối loạn tâm lý như là suy giảm nhận thức, lo âu, trầm cảm nếu tình trạng mất ngủ kéo dài và nghiêm trọng. Vì thế, việc mất ngủ gây ra những ảnh hưởng từ nhẹ đến nghiêm trọng cho cuộc sống của con người.

Lạc tiên tây thảo dược thiên nhiên chữa chứng lo âu, mất ngủ

 Lạc tiên tây thảo dược tự nhiên điều trị chứng lo âu, mất ngủ hiệu quả.

Liệu pháp y học cổ truyền trong điều trị chứng mất ngủ

Với mong muốn góp phần cải thiện giấc ngủ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, năm 2019, nhóm nghiên cứu của BS.CKII. Lý Bá Tước và cộng sự tại Bệnh viện Y học cổ truyền đã sử dụng dịch thuốc sắc của cây Lạc tiên tây để điều trị chứng mất ngủ cho bệnh nhân và thu được hiệu quả rất khả quan trên thực tế lâm sàng.

Lạc Tiên Tây (Passiflora incarnata L.) là một loài thuốc quý có tác dụng an thần như giảm stress, giải lo âu, trị mất ngủ. Tuy vậy thuốc sắc cây Lạc Tiên Tây có mùi vị khó uống, việc sắc thuốc cũng tốn nhiều thời gian và thuốc sắc không bảo quản được lâu dài. Chính vì lý do đó, các Dược sĩ tại Khoa Dược – Bệnh viện Y học cổ truyền đã tiếp tục cải tiến và bào chế ra sản phẩm viên nang cứng từ dược liệu Lạc Tiên Tây để thuận tiện cho người sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng điều trị.

Sản phẩm Viên nang Lạc Tiên Tây

Sản phẩm được sản xuất từ nguồn dược liệu Lạc tiên tây trồng tại vùng đạt tiêu chuẩn GACP và được xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới. Trải qua nhiều công đoạn sản xuất với cơ sở vật chất đạt chuẩn và hiện đại nhất hiện nay như máy chiết và cô cao năng suất lớn, máy trộn cao tốc, máy sấy tầng sôi, máy đóng nang tự động, máy sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC)… sản phẩm được sản xuất ra với độ ổn định cao, chất lượng được kiểm soát chặt chẽ trong suốt quá trình sản xuất với đội ngũ Dược sĩ lành nghề.

Viên Lạc tiên tây bệnh viện y học cổ truyền hồ chí minh

Viên nang Lạc tiên tây của Bệnh viện y học cổ truyền TP Hồ Chí Minh.

Dược liệu Lạc Tiên Tây đạt tiêu chuẩn chất lượng được đưa vào làm sạch, sấy khô, sau đó nấu cao, làm cốm, cuối cùng là đóng nang và đóng lọ. Để tạo ra sản phẩm đến tay người tiêu dùng là một quá trình tỉ mỉ, đòi hỏi độ chính xác cao, được kiểm soát nghiêm ngặt và kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn chất lượng với máy HPLC trước khi được xuất kho và phân phối đến người dân.

Sản phẩm “Viên nang cứng Lạc tiên tây” đạt tiêu chuẩn cơ sở tại Bệnh viện Y học cổ truyền, theo quyết định số 405/QĐ-YHCT. Đồng thời, nghiên cứu sản phẩm bào chế Viên Nang cứng Lạc Tiên Tây đã đạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2020, do Thành đoàn TP.HCM phối hợp ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0911 058 711