Các tư thế ngủ giúp chữa bệnh hiệu quả

Giấc ngủ rất quan trọng sau ngày dài làm việc mệt nhọc, không những giúp hồi phục sức khỏe, đảm bảo cho hoạt động cho ngày làm việc tiếp theo. Tuy nhiên, để có giấc ngủ thoải mái thì tư thế ngủ đóng yếu tố quan trọng, ngoài ra theo nghiên cứu, tư thế ngủ cũng giúp chữa được một số bệnh thông thường hiệu quả.

Vậy thì, hãy học ngay các tư thế ngủ kì diệu dưới đây. Nó sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, không những thế còn góp phần tăng hiệu quả điều trị căn bệnh của bạn nữa.

Tư thế dành cho người đau lưng

các tư thế ngủ giúp chữa bệnh hiệu quả

Để đỡ đau lưng hơn, bạn nên nằm ngửa khi ngủ, kê phần khuỷu chân lên một chiếc gối và dùng khăn bông cuộn tròn để đặt ở phần hõm của lưng. Cách này giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn nhiều.

Tư thế khó thở do bệnh viêm xoang

các tư thế ngủ giúp chữa bệnh hiệu quả

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của khoa Dược trường Harvard, những người bị viêm xoang nên gối cao đầu khi ngủ. Tư thế ngủ kiểu này sẽ không làm cho chất nhầy trong xoang mũi bị nghẹt, giúp bạn dễ thở hơn.

Tư thế dành cho bệnh bị đau khớp vai

các tư thế ngủ giúp chữa bệnh hiệu quả

Để giảm đau vai thì điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần nhớ là hãy nằm nghiêng về phía vai không bị đau. Khi ngủ bạn nên cong người, ôm một chiếc gối trước ngực và kẹp một chiếc gối khác ở giữa hai đầu gối. Nếu tệ hơn là bạn bị đau cả hai vai, thì hãy nằm ngửa khi ngủ và hai cánh tay để dọc hai bên thân người.

Tư thế dành cho bệnh đau tiền kinh nguyệt

các tư thế ngủ giúp chữa bệnh hiệu quả

Các triệu chứng khó chịu liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt có thể được giảm bớt phần nào nếu có tư thế ngủ đúng. Trong những ngày này, bạn nên nằm ngửa khi ngủ, đặt một chiếc gối dưới khuỷu chân và hãy cố giữ cho cột sống không bị uốn cong quá nhiều.

Tư thế dành cho bệnh đau dầu

các tư thế ngủ giúp chữa bệnh hiệu quả

 Theo các chuyên gia của Hub’s health, trong khi ngủ mà bạn thường xuyên vặn cổ thì khi ngủ dậy sẽ thấy rất đau đầu. Vì vậy khi ngủ bạn hãy để gối xung quanh đầu để tránh vặn vẹo và nằm ngửa khi ngủ.

Tư thế dành cho bệnh tiêu hóa khó

các tư thế ngủ giúp chữa bệnh hiệu quả

Theo các chuyên gia của Skin Sheen, nếu khi ngủ nằm nghiêng về bên trái sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn. Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên kẹp thêm một chiếc gối vào giữa hai đầu gối khi ngủ để dễ ngủ hơn.

Tư thế ngủ cho người đau cổ, vai, gáy

các tư thế ngủ giúp chữa bệnh hiệu quả

Để làm dịu cơn đau ở cổ và gáy, theo PainPhysicians, bạn nên cuộn một chiếc khăn nhỏ và đặt ở phía sau gáy khi ngủ. Bạn có thể lồng chiếc khăn vào bên trong gối hay đặt bên ngoài đều được.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0911 058 711