Rối loạn tiền đình, nguyên nhân gây ra chóng mặt, đau đầu

Rối loạn tiền đình là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây chóng mặt, đau đầu, bệnh có thể gây ra những bệnh lý đi kèm như thiếu máu não, tăng huyết áp , thậm chí tăng nguy cơ đột quỵ.

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình có thể xảy ra một cách thoáng qua nhưng có khi lặp đi lặp lại nhiều lần, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng tuổi trưởng thành thường chiếm với tỷ lệ cao. Việc điều trị rối loạn tiền đình còn gặp rất nhiều khó khăn và chưa thực sự hiệu quả hay tái phát cho người bệnh. 

Não khang điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là nguyên nhân hàng đầu gây chóng mặt, đau đầu, bệnh có thể gây ra bệnh lý đi kèm như thiếu máu não, tăng huyết áp, thậm chí tăng nguy cơ đột quỵ.

Rối loạn tiền đình không phải là bệnh mà là một hội chứng, gây nên bởi các tổn thương hệ thần kinh, tai, tim mạch, mắt, tâm thần; một số trường hợp do thuốc. Bản thân việc chẩn đoán không nói lên được vị trí tổn thương và nguyên nhân gây nên nó. Do vậy người bệnh dễ nhầm lẫn giữa với các nguyên nhân gây ra bệnh. 

Theo Đông y căn nguyên gây ra Rối loạn tiền đình là do:

+ Thứ nhất: Do can hỏa, sinh khí nghịch bốc lên đỉnh đầu gây nên hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng, buồn nôn, ù tai thậm chí kèm theo cả những cơn bốc nóng.

+ Thứ hai: Do đàm tích tụ ở các tạng phủ ngăn cản lưu thông khí huyết máu lên não kém, dẫn tới thiếu máu não gây hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mất thăng bằng.

Điều trị rối loạn tiền đình từ gốc

Trước hết phải chuẩn đoán đúng, bệnh nhân cần đi khám ở các bệnh viên chuyên. Sau khi xác định được chính xác bệnh rồi thì kết hợp điều trị theo hướng đông tây y và tập luyện. 

Người mắc chứng rối loạn tiền đình cần tập thể dục thường xuyên, ban đêm, để đèn ngủ sáng cho dễ quan sát sự vật chung quanh. Bệnh nhân không ngồi liên tục quá lâu, nhất là làm việc máy tính, hạn chế uống rượu, cà phê, thuốc lá, tránh tiếp xúc với các chất hoặc thực phẩm có mùi vị kích thích. 

Người bệnh cũng không nên quay cổ hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh, tránh lái xe hoặc điều khiển máy móc có động cơ mạnh nếu thường xuyên bị choáng váng. Bệnh nhân cũng cần giảm căng thẳng, lo âu, hoảng hốt, tránh đọc sách báo khi ngồi ôtô, nên ngồi hoặc nằm ngay xuống nếu cảm thấy chóng mặt. Đặc biệt, người bệnh tuyệt đối không được leo trèo cao và phải hợp tác với thầy thuốc để việc điều trị được tốt.

Bên cạnh việc ăn uống bổ sung sức khỏe và luyện tập, người bệnh cũng nên sử dụng các sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị, hạn chế các cơn đau như  Não Khang giúp tuần hoàn não, suy nhược thần kinh do rối loạn tiền đình, kém tập trung, sa sút trí tuệ, Người bị rối loạn giấc ngủ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất thăng bằng do thiểu năng tuần hoàn não hay do rối loạn tiền đình. Người bị căng thẳng, mệt mỏi, suy nhược thần kinh…

 

Não khang – điều trị ù tai, mất ngủ

Trả lời

Contact Me on Zalo
0911 058 711